MÁY ĐO ĐỘ DÀY VẬT LIỆU BẰNG SÓNG SIÊU ÂM

Liên hệ để có giá tốt
Máy đo độ dày là thiết bị dùng để đo độ dày của các vật thể cũng như các loại vật liệu. Trong sản xuất công nghiệp, nó thường được dùng để đo liên tục hoặc đo...

Máy đo độ dày là thiết bị dùng để đo độ dày của các vật thể cũng như các loại vật liệu. Trong sản xuất công nghiệp, nó thường được dùng để đo liên tục hoặc đo lấy mẫu độ dày của sản phẩm (ví dụ như thép tấm, thép dải,tấm phim, giấy, lá thiếc và nhiều vật liệu khác). 

Nhờ việc xử lý sóng siêu âm tiện lợi, đồng thời có tính định hướng tốt, kĩ thuật siêu âm giúp đo lường độ dày của kim loại, phi kim loại một cách nhanh và chính xác cao, không gây ô nhiễm. Đặc biệt trong trường hợp chỉ có 1 mặt được phép tiếp xúc lại càng hiển thị được tính ưu việt, được sử dụng rộng rãi để đo độ dày các loại vật liệu tấm, độ dày thành ống, độ dày thành thùng chứa nồi hơi và trong các trường hợp gỉ và ăn mòn cục bộ. Từ đó tiến hành kiểm nghiệm các sản phẩm của ngành công nghiệp như luyện kim, đóng tàu, cơ khí, hóa chất, điện, hạt nhân... Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý hiện đại hóa và bảo đảm máy móc vận hành một cách an toàn.

Đặc điểm của máy đo độ dày sóng siêu âm:

  • Thân máy vô cùng mỏng nhẹ, dễ dàng thao tác bằng 1 tay.
  • Tính năng 2 điểm hiệu chuẩn giúp máy đạt được giá trị đo lường chính xác cao.
  • Trang bị đèn nền xanh nhạt, giúp màn hình hiển thị rõ nét trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
  • Công suất thấp, bộ 2 pin khô có thể sử dụng đến hơn 200 giờ.

Thiết bị phù hợp dùng để đo các vật liệu dẫn âm như: thép, gang, nhựa, gốm sứ, kính, thủy tinh hữu cơ...

 

Về đầu trang